• READ A BOOK: Quý phụ huynh vào chuyên mục KHÓA HỌC/READ A BOOK để nhận link/pass ZOOM tham gia buổi học cho bé lúc 20:30 - 21:15 hằng ngày.

Ẩm thực Nhật Bản

Ăn uống 
  • Thread starter Thread starter BuddyUp
  • Start date Start date
  • Replies 0
  • Views 4

BuddyUp

Administrator
Staff member
Joined
20/7/24
Bài viết
230
Reaction score
0
Points
16
BÁNH ĐỂ DÂNG LÊN CÁC VỊ THẦN
🍡
TSUKIMI DANGO
rb858kK.jpeg

BÁNH TRUNG THU CỦA NGƯỜI NHẬT CÓ GÌ KHÁC SO VỚI PHẦN CÒN LẠI?

Tại Nhật Bản, Trung thu cũng là một trong những dịp lễ truyền thống quan trọng của xứ sở mặt trời mọc. Tương đồng với Trung Quốc và Việt Nam, văn hóa Nhật Bản cũng mang âm hưởng Á Đông với những chiếc bánh trung thu đặc trưng. Tuy nhiên bánh trung thu của người Nhật sẽ có phần khác hơn so với phần còn lại:

- Tsukimi Dango được lựa chọn là món ăn gửi lên các vị thần vào ngày này.

- Bánh mang nghĩa như lời cảm tạ các vị thần đã ban phát những vụ mùa đã qua, và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong vụ mùa tới.

- Tsukimi Dango - bánh trung thu Nhật Bản là chiếc bánh làm từ bột gạo, tròn trịa và dẻo mịn.

- Tsukimi Dango có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào phong tục tập quán mỗi vùng miền như hình tròn, hình chữ nhật,... nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là hình tròn.
buddy up - am thuc nhat ban

Theo truyền thống, người Nhật bày trí cỏ hoang Nhật Bản (Susuki) và ăn bánh trung thu (Tsukimi dango) như để ca tụng vẻ đẹp của chị Hằng, thức ăn theo mùa được dùng để tế trăng.

Người Nhật thường thưởng thức Tsukimi Dango với trà. Nhâm nhi một chút trà xanh ấm nóng, thoang thoảng hương thơm, kết hợp cùng vị ngọt đọng lại của bánh trong khoang miệng, tạo nên hương vị hòa quyện vô cùng hài hòa.
buddy up - ẩm thực nhật bản
 

Bình luận bằng Facebook

Top Bottom