- Joined
- 20/7/24
- Bài viết
- 230
- Reaction score
- 0
- Points
- 16
BÁNH ĐỂ DÂNG LÊN CÁC VỊ THẦN
TSUKIMI DANGO
BÁNH TRUNG THU CỦA NGƯỜI NHẬT CÓ GÌ KHÁC SO VỚI PHẦN CÒN LẠI?
Tại Nhật Bản, Trung thu cũng là một trong những dịp lễ truyền thống quan trọng của xứ sở mặt trời mọc. Tương đồng với Trung Quốc và Việt Nam, văn hóa Nhật Bản cũng mang âm hưởng Á Đông với những chiếc bánh trung thu đặc trưng. Tuy nhiên bánh trung thu của người Nhật sẽ có phần khác hơn so với phần còn lại:
- Tsukimi Dango được lựa chọn là món ăn gửi lên các vị thần vào ngày này.
- Bánh mang nghĩa như lời cảm tạ các vị thần đã ban phát những vụ mùa đã qua, và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong vụ mùa tới.
- Tsukimi Dango - bánh trung thu Nhật Bản là chiếc bánh làm từ bột gạo, tròn trịa và dẻo mịn.
- Tsukimi Dango có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào phong tục tập quán mỗi vùng miền như hình tròn, hình chữ nhật,... nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là hình tròn.
Theo truyền thống, người Nhật bày trí cỏ hoang Nhật Bản (Susuki) và ăn bánh trung thu (Tsukimi dango) như để ca tụng vẻ đẹp của chị Hằng, thức ăn theo mùa được dùng để tế trăng.
Người Nhật thường thưởng thức Tsukimi Dango với trà. Nhâm nhi một chút trà xanh ấm nóng, thoang thoảng hương thơm, kết hợp cùng vị ngọt đọng lại của bánh trong khoang miệng, tạo nên hương vị hòa quyện vô cùng hài hòa.
BÁNH TRUNG THU CỦA NGƯỜI NHẬT CÓ GÌ KHÁC SO VỚI PHẦN CÒN LẠI?
Tại Nhật Bản, Trung thu cũng là một trong những dịp lễ truyền thống quan trọng của xứ sở mặt trời mọc. Tương đồng với Trung Quốc và Việt Nam, văn hóa Nhật Bản cũng mang âm hưởng Á Đông với những chiếc bánh trung thu đặc trưng. Tuy nhiên bánh trung thu của người Nhật sẽ có phần khác hơn so với phần còn lại:
- Tsukimi Dango được lựa chọn là món ăn gửi lên các vị thần vào ngày này.
- Bánh mang nghĩa như lời cảm tạ các vị thần đã ban phát những vụ mùa đã qua, và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong vụ mùa tới.
- Tsukimi Dango - bánh trung thu Nhật Bản là chiếc bánh làm từ bột gạo, tròn trịa và dẻo mịn.
- Tsukimi Dango có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào phong tục tập quán mỗi vùng miền như hình tròn, hình chữ nhật,... nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là hình tròn.
Theo truyền thống, người Nhật bày trí cỏ hoang Nhật Bản (Susuki) và ăn bánh trung thu (Tsukimi dango) như để ca tụng vẻ đẹp của chị Hằng, thức ăn theo mùa được dùng để tế trăng.
Người Nhật thường thưởng thức Tsukimi Dango với trà. Nhâm nhi một chút trà xanh ấm nóng, thoang thoảng hương thơm, kết hợp cùng vị ngọt đọng lại của bánh trong khoang miệng, tạo nên hương vị hòa quyện vô cùng hài hòa.