Welcome to BuddyUp Việt Nam Buddy Up Việt Nam

Hãy đăng ký ngay bây giờ để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của BuddyUp Việt Nam !

GIỚI THIỆU BUDDYUP

BuddyUp

admin
Joined
Jul 27, 2022
Bài Viết
13
Reaction score
1
Points
3
Nhìn tụi nhỏ mỗi sáng quần áo thẳng thớm thơm tho đi học, nghĩ mà hờn cho một ngày xưa quá chừng thiếu thốn. Cơm rau còn phải chạy từng bữa, nhà nào có con cắp sách tới trường là bồ lúa lại vơi đi ít nhiều, vẫn nhớ dáng cha đứng trước sân phơi lúa nhẩm tính chuyện tiền nong, tiếng gáo cạo vào đáy khạp gạo mỗi chiều vẫn là âm thanh nghe ám ảnh cho tới tận bây giờ.
Hồi đó được má dắt ra tiệm may cô Tư cuối xóm đo cho cái áo trắng, học hết ba năm thì nó gần thành màu cháo lòng, mỗi một vết mực Hero tím trên áo là một trận đòn tím trên mông. Từng chiều trốn học bỏ tiết đi tắm sông, bẻ trái vậy mà vui hết biết. Nhưng xét cho cùng vui thì cũng chỉ vui thuở đó thôi, chẳng được mấy đứa trong bọn tôi được làm ông này bà nọ, lâu lâu gặp nhau nhắc lại những kỷ niệm đẹp, sau khi trà dư tửu hậu lại ngồi tâm sự cuộc sống đầy trắc trở, vén khéo cách mấy cũng chẳng đầy tròn.
- Cho nên khổ cách mấy cũng cho con mình ăn học đủ đầy như người ta.
Thời nay, trẻ con có quá nhiều lựa chọn từ vui chơi đến học hành. Được tiếp xúc với công nghệ từ nhỏ, điện thoại thông minh không còn là đặc quyền của gia đình khá giả nữa. Cũng nhờ vậy cách tụi nhỏ được gần với con chữ cũng đỡ khổ hơn. Hồi xưa học không hiểu là phải lọ mọ năn nỉ thầy cô cho đi học phụ đạo, giờ lên mạng gõ một câu là hầu như có đủ thứ đáp án.
Thấy bé gái nhỏ học viên ngồi nói chuyện bằng tiếng Anh với các bạn nước ngoài tôi cũng mắc cười, nhưng nghĩ lại hồi xưa khi rời ghế nhà trường mình còn chưa mở miệng nói một câu cho đầy đủ khi gặp mấy ông Tây hỏi đường, đâu được như bây giờ.
Nhìn qua nhìn lại tụi nhỏ đứa nào tay không cầm cái máy tính bảng thì cũng là cái phôn khôn; thay vì cầm trái banh cũng khó chịu con mắt thiệt, nhưng biết sao được khi mở ra bên trong là những thứ mà có thể làm tương lai bọn nó không còn cơ cực như mình. Người lớn đôi khi cũng cần thông cảm cho trẻ con, mỗi thời mỗi khác, miễn là học hay chơi cũng đừng quên dặn tụi nhỏ bên ngoài cái cục hình chữ nhật nhỏ xíu đó vẫn còn một thế giới to hơn.
---
Tụi nhỏ thích gì, mong muốn gì ?
Hãy cho tụi nhỏ được khám phá nước với kỹ năng học bơi, khả năng làm việc nhóm với bạn bè quốc tế, tư duy logic từ cờ vua, chia sẻ sự tiến bộ của bản thân trong todolist with buddyUp...vô vàn điều kỳ thú BuddyUp giúp trẻ khám phá
Để trẻ được trải nghiệm nhiều hơn thế giới bên ngoài hộp hình vuông ấy, hãy liên hệ và giúp bé phưu lưu thế giới cùng BuddyUp

VLkgd1j.jpg
 
Last edited:
shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top